வெள்ளரிக்காய்ப் பாயசம்

⋇#வெள்ளரிக்காய்ப் #பாயசம்

தேவையானவை:
 வெள்ளரிக்காய் - ஒன்று (பெரியது)
 பால் - 250 மில்லி
 சர்க்கரை - தேவையான அளவு
 அரிசி மாவு - 3 டீஸ்பூன்
 பாதாம் மிக்ஸ் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
 நெய் - 2 டீஸ்பூன்
 ஏலக்காய் (தூளாக்கிக் கொள்ளவும்) - 2
 முந்திரி - தேவையான அளவு

செய்முறை:
வெள்ளரிக்காயைத் துருவி வைத்துக்கொள்ளவும். பாலைக் காய்ச்சி ஆறவைத்துக்கொள்ளவும். அரிசி மாவு, பாதம் மிக்ஸை சிறிது தண்ணீரில் ஒன்றாகக் கலக்கி வைத்துக்கொள்ளவும். முந்திரியை ஒரு டீஸ்பூன் நெய்யில் வறுத்துக்கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலியை வைத்து, வெள்ளரிக்காயை மீதமிருக்கும் நெய்யில் வதக்கி, சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி 5 நிமிடம் வேக விடவும். இத்துடன் அரிசி மாவுக்கலவையைச் சேர்த்துக் கலக்கவும். பிறகு சர்க்கரை, ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்கவிட்டு இறக்கி ஆறிய பால், முந்திரி சேர்த்துப் பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment